Làm thế nào để tạo ra Cửa Sổ Tùy Chỉnh (Custom Window)

Bước 1: Tạo mô hình
Bước 2: Lưu mô hình là đối tượng tùy chỉnh
Bước 3: Đặt cửa sổ
Bước 4: Cá nhân hoá cửa sổ tùy chỉnh
Trong ArchiCAD, ta có thể lưu các yếu tố được tạo trong Floor Plan dưới dạng file GDL, để chúng trở thành một đối tượng mới, cửa hoặc cửa sổ hoặc các thành phần tùy chỉnh của thư viện GDL hiện hành.
Lưu các yếu tố kết cấu như một phần của thư viện có thể là một lựa chọn rất hữu ích trong nhiều trường hợp khác, ví dụ nếu bạn đã hoàn thành chỉnh sửa các yếu tố (như môi trường của các dự án) và muốn khóa chúng, ẩn hoặc thiết lập để một vật liệu tùy chỉnh. Lưu các yếu tố 3D như các đối tượng cũng có thể làm giảm số lượng đa giác trong dự án.
Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày cách đơn giản để tạo ra một cửa sổ gothic tùy chỉnh trong ArchiCAD.
- Bước 1: Tạo mô hình
Tạo ra bất kỳ hình thức mà bạn muốn xem như một đối tượng Window (cửa sổ) sử dụng ArchiCAD Construction Elements (như tấm Slabs).

- Bước 2: Lưu mô hình là đối tượng tùy chỉnh
Chỉ chọn những thành phần cửa sổ và hiển thị các lựa chọn trong 2D hoặc 3D. Đi đến: File/ Libraries and Objects/ Save 3D Model as… Hộp thoại Save Library Part xuất hiện. Ở đây bạn có thể chọn kiểu mà bạn muốn lưu (trong ví dụ đó là window). Nhấn vào Options và đảm bảo rằng tùy chọn “Editable GDL Script” và ” Remove redundant lines from symbol ” đều được đánh dấu. Thư viện tùy chỉnh Library Parts sẽ được lưu vào Embedded Library theo mặc định, để đảm bảo rằng chúng luôn luôn có sẵn và có thể chỉnh sửa.
Trong trường hợp bạn cần phần thư viện Library Part này trong dự án khác, bạn chỉ cần thay đổi “Save to …” chọn vị trí và lựa chọn một thư mục tùy chỉnh.

- Bước 3: Đặt cửa sổ
Window tùy chỉnh của bạn sẽ được tự động đưa vào hộp thoại Tool’s Settings. Nếu bạn nhấn vào Window Tool và mở hộp thoại Settings bạn sẽ thấy Window tùy chỉnh của bạn đã được thêm vào từ Thư viện nhúng Embedded Library (hoặc từ vị trí mà bạn đã lưu nó).
Bây giờ bạn có thể đặt nó như một cửa sổ ArchiCAD mặc định.

- Bước 4: Cá nhân hoá cửa sổ tùy chỉnh

 • Liên hệ

        ArchiCAD Vietnam

  Address: M Floor, An Phu Plaza,
  117 – 119 Ly Chinh Thang Str.,
  Ward 7, Dist. 3, HCMC
  BIM Office: 1st Floor, 66 Nguyen Ba Tuyen Str,
  Ward 12, Tan Binh Dist., HCMC
  Hotline:   +84 903 877 966
  Phone: 028 6270 6299
  Email: sales@greends.com.vn

 • Xu hướng tìm kiếm

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  archicadvietnam.vn  00_Skype